CÔNG TRÌNH THI CÔNG

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Công tác chuẩn bị cho việc thi công cửa nhôm kính cao cấp.

- Đây là bước đầu tiên trong quy trình thi công dự án cửa nhôm kính, muốn trình các mẫu mã, vật tư cho chủ đầu tư thì việc trình mẫu sẽ được tập hợp trên một bảng. Bảng trình mẫu nhôm kính là bảng tập hợp đầy đủ các mặt cắt (Profile) của các thanh nhôm tham gia vào việc sản xuất thi công, tiếp theo ở bảng này cũng bắt buộc phải trưng bày đầy đủ các loại mẫu kính, phụ kiện, vật tư sử dụng trong dự án. Bảng trình mẫu rất quan trọng trong việc thể hiện năng lực, sự chuyên nghiệp của nhà thầu chính vì vậy nên công tác trình mẫu phải đảm bảo được trình bày một cách khoa học, gọn gàng và được thiết kế bài bản bằng các phần mềm chuyên dụng. Bố cục của bảng trình mẫu cũng cần được bố trí một cách khoa học, tuần tự rõ ràng,

- Sau khi việc trình mẫu được tư vấn giám sát và chủ đầu tư phê duyệt, nhà thầu căn cứ vào bản vẽ Shop drawing nhôm kính (cũng đã được phê duyệt) phân tích và lập danh sách những vật tư cần chuẩn bị như: nhôm, kính, phụ kiện, các vật tư phụ…Công việc này đòi hỏi các kỹ sư cần phải rất tỉ mỉ và chi tiết để có thể tính toán được khối lượng, số lượng các vật tư cần phải nhập về vừa đảm bảo vật tư không được thừa, không được thiếu vừa phải đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng và thương hiệu mà chủ đầu tư yêu cầu.

- Hoàng Sơn đã thi công ở rất nhiều các dự án lớn nên chúng tôi luôn có các nhà cung cấp truyền thống sẵn sàng đáp ứng mọi đơn hàng mà chúng tôi đưa ra, chính vì vậy để có thể thuận lợi trong việc có đầy đủ vật tư để thi công trong các dự án theo yêu cầu của chủ đầu tư (Có thể cung cấp theo các giai đoạn thi công khác nhau) thì các nhà thầu bắt buộc phải có những nhà cung cấp truyền thống. Công tác chuẩn bị vật tư đầu vào trong quy trình thi công cửa nhôm kính là một bước rất quan trọng, có thể quyết định đến thành công của nhà thầu trong dự án đó. Cuối cùng thì nhà thầu phải lên được một bảng dự trù tổng thể về vật tư, nhân sự cho toàn dự án

Công tác chuẩn bị nhà kho, nhà xưởng, máy móc, lắp đặt, hoàn thiện.

- Đối với những dự án có vị trí gần với kho, xưởng của nhà thầu nếu được sự chấp thuận của tư vấn giám sát và chủ đầu tư thì nhà thầu có thể tập kết vật tư, trang thiết bị, sản xuất tại xưởng của công ty mình. Trong trường hợp này thì nhà thầu không cần thiết phải thực hiện công tác dựng nhà kho, xưởng trong công trường của dự án. Đối với những dự án có vị trí cách xa kho, xưởng của nhà thầu thì công tác chuẩn bị nhà kho, nhà xưởng cho việc thi công cửa nhôm kính là rất cần thiết. Mục đích của việc làm nhà kho, xưởng cho mỗi dự án là để tập kết vật tư nhập về, có mặt bằng để gia công sản xuất, thuận tiện và rút ngắn được thời gian thi công.

- Sau khi công tác chuẩn bị kho, xưởng trong thi công cửa nhôm kính đã hoàn tất thì công đoạn chuẩn bị máy móc, trang thiết bị thi công cũng rất cần thiết. Công tác này cần tính toán được số lượng máy móc cần dùng để sản xuất, số lượng máy móc cần dùng để thi công… Các loại máy cần thiết như: Máy cắt nhôm 2 đầu, máy cắt nhôm bàn, máy ép góc, máy đột dập, các loại máy khoan bê tông, khoan vít, máy cắt cầm tay…Mọi công tác đã được chuẩn bị kỹ càng, giờ nhà thầu sẽ bố trí một số lượng nhân công có tay nghề và kinh nghiệm để gia công các sản phẩm cửa nhôm kính. Công việc này được thực hiện khi mọi tính toán các thông số kỹ thuật về kích thước, số lượng đã chuẩn xác.

- Sau khi mặt bằng thi công đã có, việc gia công đã đảm bảo đủ số lượng và chất lượng, nhà thầu cũng sẽ bố trí số lượng nhân công thi công lắp đặt tại công trường. Việc thi công cửa nhôm kính phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về quy trình kỹ thuật, về quy trình an toàn lao động trong quá trình lắp đặt. Công đoạn cuối cùng trong quy trình thi công cửa nhôm kính, công tác này thì nhà thầu sẽ bố trí một số lượng công nhật đi vệ sinh những sản phẩm nhôm kính nhà nhà thầu đã lắp đặt trước khi bàn giao.

HÃY LIÊN HỆ NGAY CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Kiến Trúc Sư: Nguyễn Phương Đông

Di Động: 0902 051 860 - Tư Vấn Kỹ Thuật: 0904 556 846

Truy cập website: http://nhomcua.com

Gửi Email: nguyenphuongdong1605@gmail.com

Than phiền & góp ý: 0902 05 1860 (6h- 22h).