Kỹ thuật làm cửa nhôm hệ cao cấp mở trượt đầy đủ nhất.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 100 | Cật nhập lần cuối: 7/30/2018 4:28:57 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Các công đoạn chính làm cửa nhôm hệ cao cấp mở trượt.

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

Chuẩn bị về bản vẽ thiết kế theo đúng đơn đặt hàng, chuẩn bị nguyên vật liệu để tiến hành làm. Trước đó phải đo tính toán kích thước các thanh nhôm cần dùng gồm những loại nhôm nào, độ dài bao nhiêu, chéo 1 đầu hay 2 đầu?

Chuẩn bị máy móc, thiết bị khoan, cắt, mài, súng bắn keo …. Không thể thiếu các vật dụng đó trong khi tiến hành làm cửa được.

Hinh anh cua nhom xingfa chuan bi xuat xuong

Hình ảnh cửa nhôm Xingfa cao cấp chuẩn bị xuất xưởng.

2. Tiến hành cắt.

Lấy nguyên liệu cắt những thanh dài trước rồi mới đến thanh ngắn, các thanh bao đứng, bao ngang nên cắt trước, sau đó mới cắt các thanh chi tiết nhỏ khác. Nhỡ có sai sót chúng ta có thể sửa thanh dài thành thanh ngắn được. Nếu bạn cắt hết các thanh ngắn trước lỡ thiếu thanh dài thì không thể sửa được, buộc phải mua thêm nguyên liệu (phí phát sinh).

Ngay sau khi cắt xong thanh nhôm đầu tiên và thứ 2 kiểm tra lại xem có sai số gì không, nếu cắt hàng loạt khoảng 10 thanh kiểm tra 1 lượt, nếu cắt lẻ thì làm thanh nào kiểm tra thanh đó. Sau khi cắt xong dùng bút dạ đánh dấu ghi tên thanh nhôm và kích thước, vị trí của nó.

Pha cắt thanh thép cũng giống như cắt thanh nhôm, có một số lưu ý như thanh thép cắt ở góc 90 độ và chiều dài thanh thép cắt ngắn hơn mép trong của thanh nhôm trong khoảng 10 đến 20mm.

Khi tiến hành cắt có thể sai số trong giới hạn cho phép như: Chiều dài và rộng được phép sai số trên dưới 1mm. Với góc cắt 45 độ và 90 độ, được phép sai số: 0.5mm đến 1mm. Kích thước cộng hàn sai số: 3 x 2 mm.

Chú ý: Đối với cánh cửa mở trượt sau khi cắt và trước khi hàn tiến hành lắp gioăng lông luôn.

Hinh anh may dap goc nhom xingfa cao cap

Hình ảnh máy ép góc nhôm hệ cao cấp.

3. Khoan lỗ thoát nước:

Trước tiên tiến hành khoan lỗ thoát nước cho cửa trước, khi khoan xác định chính xác vị trí trên bản thiết kế. Nêu cửa mở vào trong thì khoan lỗ thoát nước bên mặt to của thanh khung phía dưới cửa hoặc không cần đục lỗ thoát nước đối với các thanh có lỗ đặt lõi thép lệch ra bên ngoài.

Nếu là cửa trượt thì phần khung cửa khoan lỗ thoát nước ra bên mặt ngoài của thanh khung phía dưới cửa.

Chú ý: điều chỉnh máy khoan sao cho mũi khoan không được khoan thủng vách ngăn chứa lõi thép.

Tiến hành khoan, dùng mũi khoan phi 0,5cm khoan một lỗ thoát nước chiều dài 3cm. Lỗ thoát nước xuống phải lệch hơn so với lỗ thoát ra khoảng 150mm như vậy vừa thoát nhanh vừa đảm bảo cách âm cách nhiệt.

Hinh anh ban vit thanh do ngang cua so mo quay

Hình ảnh bắn vít thanh đố ngang hệ cửa sổ mở quay.

4. Khoan lỗ lắp ổ khóa:

Cũng tương tự khoan lỗ thoát nước dùng mũi khoan thích hợp, với cửa lùa khoan lỗ lắp ổ khóa trước và lỗ tay nắm sau. Khoảng cách lỗ ổ khóa với lỗ tay nắm từ 10,5cm đến 11cm.

Sau đó tiến hành bắt vít gia cường, khoan các lỗ để bắt vít giữa khung cửa với khung tường lắp đặt. Khi khoan dùng mũi khoan sắt phi 1cm, điểm khoan phải chính xác vào giữa rãnh tại sau lưng thanh nhôm, khoảng cách khoan giữa các lỗ, lỗ đầu tiên cách mép khung 150mm các lỗ tiếp theo cách nhau 400 – 600mm, tùy vào mỗi loại cửa.

ban phu kien cao cap vao thanh nhom he nhap khau

Hình ảnh bắn phụ kiện vào thanh nhôm hệ cao cấp.

5. Dập nối cửa mở trượt.

Sau khi đã cắt, khoan xong các bộ phận của cánh cửa ta tiến hành kiểm tra lại các mối nối, các đầu thanh nhôm. Không có sai sót gì thì đặt keo vuông góc với thanh sau đó đưa vào máy dập để tiến hành dập nối.

6. Lắp ráp các phụ kiện vào cửa mở trượt.

Lắp thanh nẹp khóa với cánh cửa, dùng tay khóa chốt lại xem ổ khóa chính xác chưa, dùng chìa mở và khóa lại để kiểm tra, các đường vít thẳng hàng. Sau đó tiến hành ráp ổ khóa. Có thể dùng keo dán nhựa hoặc keo dán mica gia cố các mối ghép cho chắc chắn.

Gắn bánh xe phía dưới cánh cửa, vị trí lắp có thể linh hoạt trong khoảng từ 3- 8cm tính từ mép cánh vào. Với những cánh cửa lùa nhỏ bạn có thể gắn sát ra bên ngoài được để tận dụng khoảng trống.

Gắn miếng giảm chấn: Gắn vào thanh đứng của cánh, ở bên 2 cánh ôm vào khung cửa mỗi cánh lắp 1 miếng trên và 1 miếng dưới cách các góc 150mm.

Lắp đố giữa phải đúng kích thước trên bản vẽ, mối nối giữa 2 đầu phải bằng nhau.

Gắn chốt và đế chốt dọc đố động: Gắn chốt vào đố giữa, ăn vào khung bao.

Hinh anh bat phu kien cua di nhom he cao cap

Hình ảnh bắt phụ kiện cửa đi nhôm hệ cao cấp.

7. Luồn gioăng cửa.

Đối với gioăng kính sẽ lắp vào phần trong của khung cánh cửa, khung vách cố định và nẹp kính.

Đối với gioăng khung chỉ nên lắp cho cánh và khung cửa mở quay.

Đối với gioăng lông luồn đủ khắp chiều dài của thanh ốp cánh.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về kỹ thuật làm cửa nhôm cánh lùa cho những ai cần. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kỹ thuật làm cửa nhôm hệ cao cấp tại địa chỉ website nhomcua.com.

nhung mau goăng cua nhom he cao cap

Hình ảnh mẫu gioăng cửa nhôm hệ cao cấp.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Kiến Trúc Sư: Nguyễn Phương Đông

Di Động: 0902 051 860 - Tư Vấn Kỹ Thuật: 0904 556 846

Click to website: http://nhomcua.com

Email: nguyenphuongdong1605@gmail.com

Địa chỉ: Số 568- Phường Lê Thanh Nghị- T.p Hải Dương.