Kích thước cửa sổ nhôm chuẩn đẹp theo phong thủy.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 346 | Cật nhập lần cuối: 1/9/2021 8:07:48 AM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Cửa sổ nhôm kính là một trong những nơi mang đến nguồn ánh sáng, gió, không khí… chính cho căn phòng hoặc là cả một căn nhà. Việc lựa chọn các kích thước cửa sổ nhôm 2 cánh hay 4 cánh không đúng hay không chuẩn sẽ dễ làm cho căn phòng trở nên tù túng, thiếu ánh sáng và không thông thoáng. Chưa kể đến những việc lựa chọn những kích thước cửa sổ nhôm 4 cánh hoặc 2 cánh sai sẽ làm mất đi thẩm mỹ tổng quan, không những thế mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cũng như chức năng sử dụng của cửa lẫn người sử dụng.

Sai lầm khi chọn kích thước cửa sổ nhôm không chuẩn.

- Mất thẩm mỹ: Phần lớn là do thiết kế cửa, chọn kích thước cửa sổ nhôm không phù hợp.

+ Ví dụ: Các trường hợp cửa quá cao so với chiều ngang hoặc cửa quá lớn so với chiều cao, hay một số trường hợp khác như cửa sổ đó không đồng đều với các cửa còn lại.

- Thiếu hoặc thừa ánh sáng: Chủ yếu xảy ra khi chọn kích thước cửa nhôm kính không phù hợp với kích thước của căn phòng.

+ Ví dụ: Phòng nhỏ mà cửa quá lớn thì sẽ thừa ánh sáng, việc thừa ánh sáng nếu cửa trực diện hướng Tây sẽ rất khó chịu. Những hướng khác có thể khắc phục bằng mành rèm che nên cũng không ảnh hưởng nhiều. Việc thừa ánh sáng cũng khá dễ dàng khắc phục nhưng thiếu ánh sáng thì sẽ khó hơn. Thiếu ánh sáng làm cho phòng tối và có cảm giác ẩm thấp, thiếu không khí…

Cửa sổ nhôm chuẩn phong thủy

Cửa sổ nhôm kính 4 cánh đẹp theo chuẩn phong thủy.

- Ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan: Khi nhà đã được thiết kế và đã có những kích thước cửa đã phù hợp với thiết kế, nếu chúng ta thay đổi kích thước cửa sổ nhôm kính không phù hợp, thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế tổng quan. Việc thay đổi này có thể làm thay đổi toàn bộ thiết kế ở một khu vực.

+ Ví dụ: Tăng chiều cao cửa lên 50cm thì có thể ảnh hưởng đến trần nhà, những cửa khác không đều cũng phải tăng theo… Trường hợp này ít xảy ra, tuy nhiên vẫn có. Và điều cần lưu ý là khi tăng kích thước cửa sổ cần chú ý đến tổng quan của một căn nhà hay khu vực.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa sổ nhôm 2, 3,4 cánh.

- Với những ảnh hưởng từ việc chọn kích thước cửa sổ nhôm được nêu ở bên trên, chúng ta có thể rút ra được một số lưu ý cần thiết. Tuy nhiên, trong đó quan trọng nhất vẫn là làm cửa để sử dụng được và dễ dàng.

- Sau đây sẽ là một lưu ý khá quan trọng để khi chọn kích thước cửa sổ nhôm kính được chính xác nhất, lưu ý này chủ yếu cho các loại cửa sổ 2 cánh 4 cánh, 3 cánh mở đẩy ra. Đó chính là kích thước chiều ngang của cánh cửa, nếu chiều ngang cánh cửa quá lớn thì việc đóng mở rất khó khăn, bởi vì sải tay của chúng ta có giới hạn.

- Ví dụ: Cửa sổ nhôm 2 cánh mà sử dụng bản lề chữ A mở đẩy ra ngoài, mà có cánh chiều ngang lên đến 75cm thì khá khó để mở cửa ra hết và khi đóng cũng khá khó khăn. Nhưng khi đổi lại thành cửa 3 cánh để cho cánh nhỏ lại thì cũng làm ảnh hưởng đến thiết kế ban đầu, hoặc là phải sửa lại.

Cửa sổ nhôm chuẩn phong thủy

Cửa sổ nhôm kính 2 cánh chuẩn theo phong thủy hiện nay.

Xem thiết kế cửa sổ nhôm 2, 4 cánh trước khi đặt sản xuất.

- Để biết được kích thước cửa nhôm kính đã chọn có cân đối và nhìn hợp mắt hay không, thì cần phải có bản vẽ để nhìn thấy được thiết kế trước khi lắp đặt. Chính xác nhất thì phải sử dụng Autocad khi làm cửa hay làm nhà chúng ta có thể nhờ sự hỗ trợ từ bên xây dựng hay bên thi công cửa vẽ trước theo kích thước đã chọn.

- Ngoài ra, hiện nay cũng có khá nhiều ứng dụng thiết kế khá chính xác và cũng rất dễ sử dụng. Ứng dụng này đã được chúng tôi giới thiệu trong bài kích thước cửa chính các bạn có thể tham khảo ở đó.

Cửa sổ nhôm chuẩn phong thủy

Chọn kích thước cửa nhôm phù hợp tôn lên vẻ đẹp không gian.

Kích thước phong thủy cửa sổ nhôm 2 cánh và 4 cánh.

- Những kích thước này là kích thước lọt gió chưa bao gồm khung bao cửa và được lựa chọn theo thước lỗ ban phong thủy. Đây là một trong những kích thước cửa thường được sử dụng và phù hợp với nhiều thiết kế nhà phố.

Kích thước cửa sổ nhôm 2 cánh.

- Kích thước này là kích thước lọt sáng, lọt gió của khung cửa chưa bao gồm khung bao. Các bạn làm khung bao rộng bao nhiêu thi cộng thêm bấy nhiêu, nếu có ô kính bên trên cửa thì các bạn cộng thêm phần ô kính. Phân ô kính được lựa chọn cân đối với cửa, nếu thấp hay cao hơn chỉ nên di dời trong khoảng vài cm. Nhiều quá thì cửa sẽ không cân đối.

Cửa sổ nhôm chuẩn phong thủy

Chuyên thi công cửa nhôm chuẩn phong thủy tại Hải Dương.

Kích thước cửa sổ nhôm 4 cánh.

- Do 1 số loại không tính được lỗ ban tổng cả bộ cửa nên chúng tôi sẽ lấy kích thước lọt lòng của ô chờ làm chuẩn. Ví dụ như cửa nhựa lõi thép cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm cao cấp khi làm 4 cánh thường chia ô ra làm 3, chính vì thế nếu tính lỗ ban chuẩn thì phải phụ thuộc vào yếu tố chọn nguyên liệu làm cửa. Nên khi làm cửa các bạn cần kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn cần liên hệ với kỹ thuật mà đơn vị các bạn làm để được tư vấn.

- Còn đối với cửa sổ nhôm mở trượt các bạn có thể sử dụng kích thước trên nhưng cửa trượt có thể làm kich thước lớn nhiều hơn nữa mà không lo ngại về khó khăn trong sử dụng.

- Đó là những thông tin về kích thước cửa sổ 2 cánh và 4 cánh cần chú ý, tuy nhiên để chuẩn nhất các bạn nên liên hệ đến nhà cung cấp loại cửa bạn cần và phối hợp với bên xây dựng để có những thiết kế tốt nhất.

- Xem thêm tại:

+ Cửa đi nhôm Xingfa vân gỗ

+ Thi công cửa nhôm

+ Cửa đi nhôm mở quay

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Kiến Trúc Sư: Nguyễn Phương Đông

Di Động: 0902 051 860 - Tư Vấn Kỹ Thuật: 0904 556 846

Truy cập website: http://nhomcua.com

Email: nguyenphuongdong1605@gmail.com

Than phiền & góp ý: 0902 05 1860 (6h- 22h).